preloader

Blog

Bọc răng sứ – xu hướng làm răng mới của giới trẻ

Bọc răng sứ – xu hướng làm răng mới của giới trẻ

Bọc răng sứ – xu hướng làm răng mới của giới trẻ

Người xưa nói: “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Một hàm răng trắng, đều đẹp luôn giúp bạn tự tin và tự tin hơn. Hiện nay có nhiều phương pháp khắc phục những khuyết điểm ở răng. Bọc răng sứ là một xu hướng làm đẹp mới xuất hiện vài năm trở lại đây rất được giới trẻ cũng như trung niên ưa chuộng bởi dù chi phí đắt đỏ nhưng tình thẩm mỹ mang lại gần như là tuyệt đối. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về bọc răng sứ?

Khi nào nên bọc răng sứ?

Không phải trường hợp hư hại răng nào cũng có thể bọc răng sứ, mà tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới chỉ định nên bọc hay không. Khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, nếu trám thì miếng trám hay bị sút ra, lúc đó chúng ta nên làm răng sứ. Trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô mà phương pháp chỉnh nha không khả thi… thì phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp tái tạo hình dáng của răng, để răng trông đều đặn và màu răng như ý muốn.

boc-rang-su-700x438

Răng sứ có bền không?

Răng sứ kim loại có độ bền từ 8 – 15 năm, như răng sứ Dsign của Thụy Sĩ, răng sứ Vita của Đức, răng sứ Ceramco của Mỹ, Nuritake của Nhật. Răng sứ khung sườn Zirconia với công nghệ CAD/CAM của Đức có độ bền từ 12 đến 25 năm.

rang-su-zirconia

Tuy nhiên, độ bền của răng sứ còn phụ thuộc vào thói quen chăm sóc, sử dụng răng của mỗi người. Chẳng hạn, răng sứ cao cấp như VITA – Đức mà Nha khoa Á Âu đang sử dụng có độ chịu lực gấp 5 lần răng thật. Nhưng không có nghĩa là Khách hàng có thể thường xuyên ăn nhai những thức ăn có độ cứng cao như xương. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh răng miệng…đều có ảnh hưởng đến bộ bền và tuổi thọ răng sứ thẩm mỹ.

Ăn uống sau khi bọc răng sứ thế nào?

Sau khi bọc răng sứ, khả năng cảm nhận thức ăn sẽ bị giảm đi so với răng thật. Tuy nhiên, mức độ giảm còn tùy thuộc vào việc bạn có lấy tủy răng hay không. Bởi vậy, các nha sĩ khuyên rằng chúng ta không nên lấy tủy trước khi bọc răng sứ, bởi điều này sẽ làm giảm cảm giác của răng trong các hoạt động thường ngày.

cach-bao-quan-rang-su-titan

Hiểu được những vấn đề này của khách hàng, nha khoa Lucci đang triển khai gói dịch vụ dán sứ Veneer cho răng. Với dịch vụ này, nha sĩ sẽ chỉ mài mặt ngoài của răng mà không cần lấy tủy, không làm thay đổi khớp cắn. Vì thế, khách hàng không hề cảm thấy đau đớn hay ê buốt trong suốt quá trình làm và sau khi làm răng.

Bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ dán sứ Veneer cho răng? Liên hệ với chúng tôi ngay tại đây.

Write a Comment

“Lucci có các bác sỹ rất pro nhé, mình rất hài lòng với hàm răng của mình sau điều trị. Không còn phải lo lắng với thiếu tự tin nữa”

Anh Thắng – Thường Tín, Hà Nội
Anh Thắng – Thường Tín, Hà Nội

“Thật sự tự tin hơn rất nhiều với bộ nhá mới. Cám ơn bác sỹ Hiển & Nha khoa Lucci lắm luôn ạ :)”

Chị Hiền – Hà Nam
Chị Hiền – Hà Nam

“Tự tin – sau 5 tháng thôi răng tôi đã không còn bị hở ếch, lệch trong nữa. Các khớp được kéo về gần với bình thường rồi”

Trần Văn Thắng – Thăng Long
Trần Văn Thắng – Thăng Long
Liên Hệ CSKH