preloader

VŨ ĐỨC HIỂN

VŨ ĐỨC HIỂN

Tôi đã đi qua 18 phòng nha tại Hà Nội

Đó là 1 câu chuyện, 1 hành trình dài chỉnh nha thẩm mỹ của chàng trai Vũ Đức Hiển – năm nay 26 tuổi, đang sinh sống và làm nhân viên SEO tại Hà Nội. Cùng nghe chia sẻ trải nghiệm của bạn Đức Hiển trong quá trình niềng răng – chỉnh nha nhé!

ảnh 1-min

Tình trạng răng Đức Hiển gặp vấn đề gì? Tại sao lại quyết định niềng răng – chỉnh nha?

“Tính đến thời điểm hiện tại mình đã niềng răng được 1 năm 4 ngày.  Trước kia răng của mình khá là hô, răng hàm trước khiến mình rất băn khoăn và ngại ngùng khi cười nói, đặc biệt là lúc chụp ảnh. Mình không tự nhiên chụp hình, chỉ có duy nhất 1 kiểu cười mỉm thôi. Và khi đến các nha khoa thăm khám, răng mình không chỉ mắc tình trạng hô mà còn bị nhiều bệnh như nha chu, cao răng bám nhiều do răng khấp khểnh chen chúc, đặc biệt răng số 8 của mình bòn bị mọc lệch. Điều đấy dẫn đến mình bị sâu răng cũng như là vệ sinh không được sạch sẽ, và tình trạng hôi miệng diễn ra khá là mạnh trong khoang miệng của mình.”

Răng của Đức Hiển có thay đổi gì sau khi gắn mắc cài niềng răng – chỉnh nha không?

“Thực ra trong khoảng tầm 1, 2 tháng đầu tiên thì gần như không có tiến triển gì nhiều, bởi vì lúc ấy chỉ đeo nong hàm và nhổ răng thôi. Thời gian đấy mình khá là áp lực và sợ vì không thấy sự thay đổi gì cả nhưng sau 3 đến 4 tháng, răng mình “chạy” khá là nhiều. Đặc biệt là những lần mình đi thăm khám ấy, có khi là chỉ cần đến tối về, khoảng 3 4 tiếng thôi là mình thấy rất là khác biệt rồi. Mình cảm thấy rất là tự hào, tự tin về hàm răng cũng như sự lựa chọn của mình.”

ảnh 2-min

Quá trình hơn 1 năm đeo niềng răng, Đức Hiển có gặp khó khăn hay bất tiện gì trong sinh hoạt không?

“Cái đấy chắc chắn là có rồi, nhất là khoảng thời gian đầu tiên. Bạn tưởng tượng tự dưng đeo một bộ sắt vào trong miệng thì chắc chắn là không thể quen được rồi. Việc ăn nhai cũng khá là khó khăn. Thời gian đầu tiên mình không ăn được nhiều nên bị hóp má. Rồi việc vệ sinh răng cx bất tiện hơn, 2 vật dụng không thể thiếu với mình là bàn chải đánh răng và máy tăm nước. Thực sự khá là áp lực, khá là stress. Tuy nhiên cái gì cũng có cái giá của nó. Đó là những cơn đau, là những cái làm mình cảm thấy khá là khổ tâm. Đổi lại là mình có được sự tự tin, mình khá là vui trong qua trình mình trải nghiệm nó.”

ảnh 3-min

Niềng răng có đau không?

“Nói chung việc đau nó là điều tất nhiên. Tuy nhiên nó không phải là quá đau hay quá đáng sợ như là lúc mình tưởng tượng đâu. Mình cũng như các bạn thôi, trước khi niềng răng thì mình cũng đọc và tham khảo khá là nhiều bài viết. Thậm chí mình đã tham khảo đến 18 nha khoa tại Hà Nội trước khi niềng răng tại Lucci. Mình cũng khá quan ngại về việc đau hay là có hiệu quả hay không. Tuy nhiên đến khi mình làm kể cả như việc kéo răng, di răng hoặc là về việc nhổ răng ý, thì tất cả chỉ là nỗi sợ hãi trong tưởng tượng thôi, không quá đau như vậy đâu. Cái việc đau nó là việc cần thiết, tất nhiên trong cái khoảng bình thường thôi, hơi đau 1 xíu thôi, và rồi thành quả cũng sẽ được tạo ra mà.”

Đức Hiển đã tham khảo 18 nha khoa tại Hà Nội, vậy tại sao quyết định dừng chân tại nha khoa Lucci?

“Nhiều lần mình comment trên các group niềng răng, mình tham khảo ở 18 nha khoa bằng việc đến trực tiếp cũng như là tham khảo online. Khi mình niềng răng thì mình đặt ra ba tiêu chí mà các bạn có thể áp dụng.

Thứ nhất đó là về cơ sở vật chất. Cơ sở đó phải trên mặt đất, có đăng kí kinh doanh cũng như có người đứng ra chịu trách nhiệm tư cách pháp nhân, tư cách pháp lý.

Cái thứ hai nữa là đội ngũ y bác sĩ thì phải đến từ các trường đại học Y, các bệnh viện có tiếng tại Việt Nam.

Cái thứ 3 nó là chi phí. Mình cũng có thành quả rồi nhưng bù lại chi phí tiết kiệm, phù hợp với tiêu chí của mình.

Mình dừng chân tại Lucci vì tại đây đáp ứng đầy đủ các tiêu chí với những y bác sĩ đến từ bệnh viện 108, bệnh viện đại học Y, và đặc biệt là có dịch vụ niềng răng trả góp. Mức lương của mình không phải là quá cao để có thể trả một lần tất cả chi phí một hợp đồng luôn, mà mình phải giả từng tháng một, điều đó làm mình đi đến quyết định niềng răng tại Lucci.”

ảnh 4-min

Nếu được tháo niềng răng, Đức Hiển sẽ làm gì đầu tiên trong hôm đó?

“Có lẽ là lúc đấy mình phải quay một cái clip từ khi mình bắt đầu đến đây đến khi mình tháo bỏ. Chắc là mình sẽ post 1 bài facebook lên. Bởi vì đó là một hành trình khá là dài, mình cũng không nghĩ là mình có thể đi qua được một quãng thời gian lớn như vậy. Trong khoảng thời gian đầu tiên mình cũng khá là stress và áp lực nhưng cuối cùng thì mọi thứ cũng sẽ qua đi và mình khá là tự tin, tới hiện tại thì chưa tháo đâu nhưng cũng đã khá là tự tin về cái nụ cười của mình rồi. Để khi có một hàm răng tự tin hơn thì cơ hội sẽ mở ra nhiều hơn.”

Đức Hiển có thông điệp gì muốn chia sẻ với các bạn đang gặp vấn đề về răng mà chưa đi niềng không?

“Nói chung mình thấy là trong cuộc đời chúng ta cũng phải đưa ra rất nhiều quyết định, và đối với mình niềng răng là một quyết định cực kỳ, cực kỳ đúng đắn. Có lẽ đến khi các bạn niềng răng, các bạn sẽ nói một từ hối hận, nhưng là hối hận vì không niềng răng sớm.”

ảnh 5-min

Nha khoa Lucci cảm ơn câu chuyện của bạn Đức Hiển, cùng đón chờ và hi vọng ngày tháo niềng của bạn Đức Hiển nhé!

Liên Hệ CSKH