preloader

Nguyễn Thị An

Nguyễn Thị An

CÔ NÀNG SINH VIÊN NĂM 3 QUYẾT TÂM “NGẬM SẮT” ĐỂ SỚM CÓ NỤ CƯỜI TỎA NẮNG

An đang là sinh viên năm thứ ba, học ở bên Gia Lâm và bắt đầu niềng răng tại Nha khoa Lucci từ thàng 6 năm 2020. Hãy cùng nghe câu chuyện của An về công cuộc “ngậm sắt” để có nụ cười tỏa nắng nhé!

1, Quyết định niềng răng của An

An là một cô sinh viên sống hòa đồng, năng động, vui tính nên được rất nhiều bạn bè yêu quý. An cũng như bao bạn bè cùng tràn lứa, thích lê la trà sữa, tung tăng check in nhưng khổ nỗi chẳng bao giờ dám cười xòe mà chỉ cười mỉm. Lý do là vì răng An cái thò cái thụt đứng lăng nhăng, khớp cắn không khớp nên nhiều khi ăn uống hơi yếu, lại hay bị dắt thức ăn nữa. An chia sẻ: “Mình ngại cười lắm, vì răng mình xấu chứ không được đều đặn như các bạn, chẳng có tấm ảnh nào chụp mình dám cười hết cỡ cả”.  Ban đầu An cũng lăn tăn nhưng bạn bè xung quanh thi nhau động viên bảo: “Mày đi niềng răng đi cho nó đẹp, thấy mày hay cười mà tự ti thì nên niềng luôn đi, xấu 2 năm đẹp cả đời”, thế là An quyết định đi niềng. 

2, Động lực nào khiến An ở một một nơi mà cất công đi niềng một nơi?

An đang ở bên Gia Lâm, Hà Nội nhưng niềng răng lại là quyết định lớn trong đời bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống sau này. Do vậy An cảm thấy việc tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín mới là ưu tiên hàng đầu. An chia sẻ: 

“Em vào trong những group về chỉnh nha ý, xong tham khảo một số những nha khoa ở trên đấy thì có tìm đươc một chị và chị ấy cũng đang niềng răng ở Nha khoa Lucci. Hai chị em bắt đầu nhắn tin nói chuyện, chị ấy cũng tư vấn rồi qua thăm khám, nên em quyết định làm ở đây luôn” 

Vì đã được chia sẻ kinh nghiệm từ người chị đã niềng răng ở Lucci, An đã đến tận nơi để nghe các nha sĩ tham khám, tư vấn và xây dựng phác đồ điều trị. An cũng được học hỏi thêm kinh nghiệm và xem đánh giá kết quả trực tiếp từ các bạn đã niềng răng ở đây qua tái khám vào ngày hôm đó nên quyết định niềng răng ở đây. Và cứ như thế An từ Gia Lâm di chuyển sang Lucci hơn 10km để điều trị, tái khám mặc dù đường xa, đi lại vất vả.

“Buổi này chắc phải buổi thứ 7 thứ 8 rồi. Về Bác sĩ thì em thấy là bác sĩ cũng ân cần, còn các chị phục vụ cũng để ý, quan tâm đến mình ý. Có vấn đề gì thì mình có thể nhắn tin rồi sẽ có bác sĩ gọi đến xem mình có vấn đề gì, sau đó tư vấn cho mình” – An chia sẻ. Cô nàng cũng nói thêm:

“Khoảng cách không phải là vấn đề, đi lại vất vả 1 tí nhưng miễn là mình cảm thấy an tâm”

3, Cuộc sống của An sau khi niềng 

An chia sẻ: “Trước khi gắn mắc cài em nghĩ là nó cũng đau, vướng bận và sẽ bị rách lợi. Nhưng khi gắn rồi, lúc đầu thì cũng có vướng bận, nhưng sau tầm hai ba hôm bắt đầu quen thì cũng thấy bình thường. Còn sau một tuần là e bắt đầu ăn uống bình thường rồi”.

Khi được hỏi về những vướng bận gặp phải sau khi niềng răng, An cũng cởi mở chia sẻ: “Khi mà gắn mắc cài, nói chung lúc đầu e thấy hơi khó nuốt. Nhưng mà đến bây giờ là sau tầm hai tuần thì em thấy nó ổn hơn và đỡ đau hơn. Em nghĩ bất tiện nhất là trong việc ăn uống, mình chỉ ăn một tí thôi là đã bắt đầu mắc hết ở xung quanh mắc cài, xong là sau mỗi bữa ăn thì đều phải vệ sinh răng miệng kĩ hơn bình thường. Em có kết hợp bàn chải, chỉ nha khoa với nước cả súc miệng là đã vệ sinh sạch sẽ rồi” – An vừa cười vừa chia sẻ trong sự phấn khích và đầy hi vọng.

Hành trình gắn mắc cài của An cũng chỉ mới bắt đầu, tuy nhiên nó cũng khiến cuộc sống của cô nàng sinh viên năm 3 thay đổi tích cực. Hãy cùng Nha khoa Lucci theo dõi hành trình “ngậm sắt” của cô nàng và chờ đợi ngày “tháo cùm” – Khoe nụ cười tỏa nắng nhé!

Liên Hệ CSKH